Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài theo luật mới

Người lao động nước ngoài của Công ty bạn sắp hết hạn visa? Họ không đủ giấy tờ để gia hạn visa, hoặc làm giấy phép lao động? Bạn lo lắng vì họ có thể buộc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý mọi tình huống khó nhất đối với lao động nước ngoài. Tuy nhiên, muốn được ở lại Việt Nam làm việc lâu dài thì người lao động cần phải có Giấy phép lao động, sau khi cấp Giấy phép lao động, người nước ngoài có thể được cấp thẻ tạm trú với thời hạn tương đương giấy phép lao động (2 năm). Vì thế bài viết này, chúng tôi xin được gửi tới Quý khách hàng Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài theo luật mới. 

1.Các trường hợp được làm giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài

Không phải bất cứ trường hợp nào cũng được lao động tại Việt Nam, theo Quy định của pháp luật, hiện nay chỉ có 4 đối tượng sau đây được làm giấy phép lao động, Bao gồm: nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật.

– Người quản lý doanh nghiệp là người quản lý doanh nghiệp tư nhân và người quản lý công ty, bao gồm chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân giữ chức danh quản lý khác theo quy định tại Điều lệ công ty hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức.

– Giám đốc điều hành là người đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp

– Lao động kỹ thuật là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo;

b) Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm công việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

– Chuyên gia là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam;

b) Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam;

2.Hồ sơ cần cung cấp

Tùy vào từng trường hợp Doanh nghiệp cần cung cấp cho chúng tôi các tài liệu sau đây:

a.Giấy chứng nhận doanh nghiệp;

b.Hộ chiếu của Người lao động;

c.Giấy tờ chứng minh nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;

d.Ảnh 4 x 6 nền trắng

e.Lý lịch tư pháp thời hạn 6 tháng

g.Giấy khám sức khỏe có thời hạn 6 tháng

3.Thời gian thực hiện

Thời gian để hoàn thành theo quy định của pháp luật là 15 ngày làm việc. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và khả năng của chúng tôi thì thời gian sẽ rút ngắn hơn rất nhiều so với thực tế.

Với 5 năm kinh nghiệm làm việc và hợp tác với các đối tác nước ngoài, chúng tôi tin rằng sẽ xử lý mọi tình huống khó nhất để đảm bảo vấn đề lưu trú của người nước ngoài tại doanh nghiệp. Nếu có thắc mắc hoặc yêu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng gọi điện tới hotline trên màn hình để được phục vụ. Xin cám ơn!