Đăng ký nội quy lao động tại Hà Nội

Anh Nguyễn Văn Nam, Giám đốc Công ty TNHH Nam Phương có trụ sở tại Hà Nội có hỏi: Công ty tôi thường xuyên sử dụng 9 lao động cố định và 15 lao động partime. Trường hợp này tôi có cần đăng ký nội quy lao động hay không? Vì theo tôi được biết, có từ 10 lao động trở lên là phải đăng ký với Sở Lao động Thương binh Xã hội thành phố. Mong luật sư giải đáp thắc mắc.

Trả lời:

Theo quy định của Bộ luật lao động 2019, hiện nay không phân biệt hình thức hợp đồng lao động, chỉ cần có sử dụng lao động là anh phải ký hợp đồng lao động. Do đó, 15 nhân viên partime cũng được tính là người lao động bình thường. Như vậy anh đã sử dụng 24 người lao động, và anh phải thực hiện thủ tục đăng ký nội quy lao động.

Cũng theo quy định của Bộ luật lao động 2019 người sử dụng lao động sử dụng từ 10 người lao động trở lên phải có nội quy lao động bằng văn bản. Tuy nhiên hiện nay, Nhiều doanh nghiệp nhận thức được vấn đề là đặt nội quy cho người lao động của mình tuân theo nhưng lại không để ý nhiều đến việc đăng ký nội quy lạo động. Đáp ứng nhu cầu này, Công ty chúng tôi cung cấp  dịch vụ  đăng ký nội quy lao động tại Sở Lao động Thương binh Xã hội thành phố Hà Nội.

1.Hồ sơ đăng ký nội quy lao động tại Sở Lao động Thương binh Xã hội thành phố Hà Nội

Theo quy định để đăng ký nội quy lao động, doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu sau đây:

(1) Văn bản đề nghị đăng ký nội quy lao động;

(2) Nội quy lao động;

(3) Văn bản góp ý của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở;

(4) Các văn bản của người sử dụng lao động có quy định liên quan đến kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất (nếu có).

Lưu ý: Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ soạn thảo toàn bộ những tài liệu trên. Công việc của khách hàng chỉ là rà soát, chỉnh sửa và ký ban hành. Sau đó, luật sư của chúng tôi sẽ thực hiện những công việc tiếp theo cho quý khách hàng.

2.Thời hạn để đăng ký nội quy lao động tại Sở Lao động Thương binh Xã hội thành phố Hà Nội

Thời gian để Công ty chúng tôi thực hiện xong các thủ tục cho khách hàng là sau 15 ngày kể từ ngày Sở Lao động-Thương binh và Xã hội hoặc Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký nội quy lao động.

3. Khi nào cần phải đăng ký nội quy lao động tại Sở Lao động Thương binh Xã hội thành phố Hà Nội

Theo quy định của pháp luật, một doanh nghiệp, tổ chức nếu sử dụng từ 10 người lao động trở lên thì nội quy lao động phải bằng văn bản. Do đó, nếu công ty bạn có từ 10 người lao động trở lên thì bạn phải thực hiện đăng ký nội quy lao động.

4. Nội dung chính của nội quy lao động nộp đến Sở Lao động Thương binh Xã hội thành phố Hà Nội

Nội quy lao động là quy tắc ứng xử của cán bộ nhân viên công ty, nội quy do công ty ban hành với nội dung không được trái đạo đức, trái pháp luật và phải đảm bảo có đủ những nội dung sau đây:

+ Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi;

+) Trật tự tại nơi làm việc;

+ An toàn, vệ sinh lao động;

+) Phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc; trình tự, thủ tục xử lý hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc;

+ Việc bảo vệ tài sản và bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động;

+ Trường hợp được tạm thời chuyển người lao động làm việc khác so với hợp đồng lao động;

+ Các hành vi vi phạm kỷ luật lao động của người lao động và các hình thức xử lý kỷ luật lao động;

+ Trách nhiệm vật chất;

+ Người có thẩm quyền xử lý kỷ luật lao động

5. Chi phí đăng ký nội quy lao động tại Sở Lao động Thương binh Xã hội thành phố Hà Nội

Với phương châm hỗ trợ tối đa khách hàng trong mùa dịch, Công ty Luật Vilaco cam kết thực hiện dịch vụ đăng ký nội quy lao động tại Sở Lao động Thương binh Xã hội thành phố Hà Nội với chi phí thấp nhất và ưu đãi nhất.

6. Không đăng ký nội quy lao động bị phat bao nhiêu tiền?

Căn cứ Khoản 2a Điều 18 Nghị định 28/2020/NĐ-CP quy định như sau:

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

– Không có nội quy lao động bằng văn bản khi sử dụng từ 10 lao động trở lên;

– Không đăng ký nội quy lao động với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.

Chính vì vậy, đăng ký nội quy lao động không những là điều cần thiết mà còn là nghĩa vụ quan trọng đối với người sử dụng lao động. Việc đăng ký này là bắt buộc nếu không doanh nghiệp sẽ bị xử phạt theo quy định.

Trên đây là ý kiến tư vấn của luật sư về đăng ký nội quy lao động tại Hà Nội, nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ hotline trên màn hình để được tư vấn trực tiếp. Trân trọng cám ơn.