Dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Hải Dương

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp luôn có sự phát triển cả quy mô lẫn lĩnh vực kinh doanh. Do đó, khi kinh doanh một lĩnh vực mới ngoài những lĩnh vực đã đăng ký, doanh nghiệp cần làm thủ tục bổ sung ngành nghề theo quy định. Mặt khác, theo quy định hiện nay ngành nghề đăng ký kinh doanh không hiển thị trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, do đó nếu doanh nghiệp muốn biết rõ hiện nay doanh nghiệp mình đang có những ngành nghề nào thì doanh nghiệp cũng có thể thực hiện thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh. Khi đó sẽ được cấp một Giấy xác nhận với tất cả các ngành nghề công ty đăng ký. Trong phạm vi bài viết này, Công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn quy trình thủ tục đăng ký bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Hải Dương.

1. Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Hải Dương gồm những gì?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 và Nghị định 01/2021/NĐ-CP Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Hải Dương gồm có:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT);

– Biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty (đối với công ty TNHH và Công ty cổ phần);

– Quyết định về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu có);

– Giấy ủy quyền cho Công ty chúng tôi thực hiện thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh. Văn bản này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục (nếu có).

2. Thủ tục thay đổi ngành, nghề kinh doanh tại Hải Dương

Cũng giống như các tỉnh khác, Thủ tục thay đổi ngành, nghề kinh doanh tại Hải Dương cơ bản gồm các bước sau:

Bước 1: Tư vấn và soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Luật sư tư vấn điều kiện kinh doanh các ngành nghề dự kiến thay đổi và các thủ tục pháp lý liên quan đến nội dung thay đổi ngành nghề kinh doanh. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi luật sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ soạn thảo hồ sơ chuyển khách hàng ký để chúng tôi thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi, lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh, lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương, có địa chỉ tại 58 Quang Trung, P. Quang Trung, Thành phố Hải Dương, Hải Dương.

Bước 3: Nhận kết quả

Doanh nghiệp nhận kết quả là Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp hoặc thông qua dịch vụ bưu chính.

3. Chi phí thực hiện thay đổi ngành, nghề kinh doanh tại Hải Dương

Lệ phí nhà nước khi nộp hồ sơ thay đổi ngành, nghề kinh doanh là lệ phí công bố thay đổi đăng ký doanh nghiệp tại Hải Dương là 300.000 VNĐ.

4. Thời gian thay đổi ngành, nghề kinh doanh tại Hải Dương

Theo quy định Luật doanh nghiệp 2020, thời gian cơ quan đăng ký kinh doanh xử lý hồ sớ thay đổi ngành, nghề kinh doanh là 03 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

5. Dịch vụ thay đổi ngành, nghề kinh doanh tại Hải Dương

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, các luật sư của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thực hiện dịch vụ thay đổi ngành, nghề kinh doanh tại Hải Dương với hiệu quả cao nhất và chi phí thấp nhất. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thay đổi ngành, nghề kinh doanh tại Hải Dương vui lòng gọi đến số 0974 451 886 để được phục vụ.