Xin giấy phép lao động cho giáo viên Yoga

Xin giấy phép lao động cho giáo viên Yoga

Hiện nay mô hình phòng tập Yoga ngày càng phát triển ở Việt Nam và ngày càng có nhiều bạn trẻ theo đuổi bộ môn thể thao này. Như chúng ta đã biết, Yoga có nguồn gốc từ Ấn độ, do đó nhiều phòng tập Yoga thường sử dụng các giáo viên dạy Yoga là người Ấn độ nhằm nâng cao chất lượng của  phòng tập qua đó thu hút khách hàng đến với phòng tập.  Tuy nhiên, các phòng tập cần lưu ý, Giáo viên Yoga là người nước ngoài thì phải có giấy phép lao động mới được giảng dạy tại Việt Nam. Vậy những điều kiện nào để Xin giấy phép lao động cho giáo viên Yoga? Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn đọc quy trình Xin giấy phép lao động cho giáo viên Yoga.

Quy định về làm việc tại Việt Nam

Một trong những điều kiện tiên quyết cho phép người nước ngoài được làm việc tại Việt Nam đó là phải có Giấy phép lao động. Công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam theo quy định của Chính phủ. Người sử dụng lao động sử dụng công dân nước ngoài mà không có giấy phép lao động làm việc cho mình thì bị xử lý theo quy định của pháp luật. Qua đó có thể thấy, nếu không xin Giấy phép lao động thì không những người lao động nước ngoài bị phạt mà chính người sử dụng lao động cũng sẽ bị xử phạt theo quy định.

Các đối tượng phải cấp giấy phép lao động

a) Thực hiện hợp đồng lao động;

b) Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;

c) Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế;

d) Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng;

đ) Chào bán dịch vụ;

e) Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

g) Tình nguyện viên;

h) Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;

i) Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;

k) Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam.

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho giáo viên Yoga

a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

b) Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

c) Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

d) Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

e) Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Hồ sơ Xin giấy phép lao động cho giáo viên Yoga

a) Đơn đề nghị theo mẫu.

b) Công văn chấp thuận của Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

c) Phiếu lý lịch tư pháp.

d) Giấy khám sức khỏe.

e) Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

g) 02 ảnh 4×6 nền trắng.

h) Hộ chiếu còn giá trị đi lại quốc tế.

Giáo viên Yoga thì chức danh công việc là gì?

Đối chiếu theo Nghị định 152/2020/NĐ-CP quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì Giáo viên Yoga thường có chức danh công việc là Chuyên gia. Do đó, khi Xin giấy phép lao động cho giáo viên Yoga thì doanh nghiệp cần đảm bảo các điều kiện về bằng cấp của giáo viên Yoga như: Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về trình tự thủ tục xin giấy phép lao động cho giáo viên Yoga là người nước ngoài. Nếu có thắc mắc hoặc yêu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline để được tư vấn trực tiếp và nhanh nhất.