Công ty bị nói xấu trên mạng thì phải làm thế nào?

Thương hiệu, uy tín là giá trị vô hình được gây dựng từ một quá trình phấn đấu, nỗ lực lâu dài của công ty. Nó không đơn thuần là được tạo ra từ các hoạt động quảng cáo, marketing mà cái chính là đến từ chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, hậu mãi mà công ty của bạn cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên, trong thời đại bùng nổ của internet, kỷ nguyên mạng xã hội, tất cả những nỗ lực và sự phấn đấu lâu dài đó đều có thể bị sụp đổ với chỉ vài giây đánh máy và mấy lần click chuột từ một khách hàng bất mãn hay nhân viên trở mặt. Vậy, phải làm gì khi công ty bị nói xấu, đặt điều trên mạng?

Đối với những lời bịa đặt trên mạng Internet mà mức độ ảnh hưởng rất nghiêm trọng thì cần thiết phải sử dụng đến công cụ pháp lý như khởi kiện, yêu cầu chấm dứt hành vi bịa đặt, đòi bồi thường thiệt hại, yêu cầu xin lỗi công khai… Trước khi khởi kiện, nếu cần thiết phải sử dụng các biện pháp thu thập chứng cứ. Một trong những cách thức hữu hiệu hiện nay là lập Vi bằng ghi nhận lại sự kiện hành vi đăng thông tin sai sự thật, nói xấu công ty trên mạng. Thừa phát lại theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức sẽ có mặt, trực tiếp ghi nhận những thông tin như tên tài khoản, nội dung thông tin được đăng tải trên mạng theo yêu cầu của khách hàng. Những nội dung trong Vi bằng sẽ là chứng cứ quan trọng phục vụ cho vụ kiện của công ty sau này. Đồng thời, Vi bằng ghi nhận việc bị nói xấu trên mạng được đăng ký tại Sở tư pháp giúp lưu trữ chứng cứ, có thể tránh việc đối phương gỡ bài, xóa bỏ chứng cứ khi khởi kiện.

Trên đây là một số phân tích của Công ty Luật Vilaco, Anh/chị nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tốt nhất. Trân trọng cảm ơn!