Dịch vụ làm giấy phép lao động tại Hải Dương

Năm 2019, tình hình – kinh tế xã hội của Hải Dương tiếp tục ổn định, phát triển và đã hoàn thành, hoàn thành vượt mức 11/16 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GDRP) ước tăng 8% so với năm 2018. Lượng lao động nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài vào làm việc tại địa bàn tỉnh ngày càng ra tăng, nhất là các khu công nghiệp, khu chế xuất… Tuy nhiên, việc tuyển dụng, hợp tác với người nước ngoài không phải doanh nghiệp nào cũng nắm được quy định của pháp luật về Giấy phép lao động, thẻ tạm trú, visa doanh nghiệp. Để giảm bớt áp lực thủ tục hành chính, sau đây công ty Luật Vilaco – đơn vị tư vấn uy tín hàng đầu tại Hà Nội sẽ gửi đến bạn Dịch vụ làm giấy phép lao động tại Hải Dương.

1.Thủ tục làm visa doanh nghiệp cho người lao động nước ngoài

Khi có nhu cầu sử dụng người nước ngoài vào làm việc tại công ty, doanh nghiệp cần làm thủ tục bảo lãnh lao động đó vào Việt Nam theo dạng visa DN có thời hạn 3 tháng.

Thủ tục bảo lãnh: Doanh nghiệp nộp công văn đề nghị bảo lãnh lên cục quản lý xuất nhập cảnh tại địa chỉ: Số 46 Trần Phú, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

2. Điều kiện làm giấy phép lao động tại Hải Dương

Để làm giấy phép lao động tại Hải Dương, doanh nghiệp và người lao động cần phải đảm bảo đáp ứng được một số yêu cầu theo quy định. Cụ thể như sau:

– Đối với doanh nghiệp tại Hải Dương:

+ Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu trong nước chỉ được tuyển lao động là công dân nước ngoài vào làm công việc quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được theo nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

+ Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu nước ngoài trước khi tuyển dụng lao động là công dân nước ngoài vào làm việc trên lãnh thổ Việt Nam phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động và được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Đối với người lao động nước ngoài tại Hải Dương:

+ Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

+ Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

+ Có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

+ Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;

+ Lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải tuân theo pháp luật lao động Việt Nam, điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác và được pháp luật Việt Nam bảo vệ.

3.Thủ tục làm Giấy phép lao động tại Hải Dương

3.1 Xin chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài

Trước khi tuyển dụng lao động là công dân nước ngoài vào làm việc trên lãnh thổ Việt Nam phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động và được sự chấp thuận bằng văn bản của Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Hải Dương hoặc Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hải Dương. Hồ sơ gồm có:

– Văn bản giải trình nhu cầu sử dụng lao động theo mẫu của Bộ Lao động và thương binh xã hội. Tại văn bản này doanh nghiệp cần đề xuất sử dụng lao động như: Số vị trí, hình thức lao động, thời hạn, mức lương, địa điểm, chức danh, vị trí lao động…

– Văn bản giới thiệu nhân viên thực hiện công việc

Trong vòng 15 ngày làm việc, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Hải Dương hoặc Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hải Dương sẽ trả kết quả chấp thuận hoặc không chấp thuận cho doanh nghiệp.

3.2 Xin Giấy phép lao động

Sau khi có văn bản chấp thuận doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tương ứng với vị trí mà đã xin trước đó. Bộ hồ sơ gồm có:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động;

– Bản photo hộ chiếu còn giá trị;

– 02 ảnh 4×6 nền trắng;

– Văn bản chấp thuận cho phép sử dụng lao động nước ngoài của Sở Lao động thương binh và xã hội thành phố Hà Nội hoặc Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội;

– Văn bằng chứng chỉ tương ứng với vị trí của lao động;

– Giấy khám sức khỏe trong thời hạn 12 tháng;

– Lý lịch tư pháp trong thời hạn 6 tháng;

Trong 7 ngày làm việc cơ quan trên có nghĩa vụ cấp Giấy phép lao động cho doanh nghiệp.

4.Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép lao động tại Hải Dương

Tại Hà Nội có 02 cơ quan có thẩm quyền được Ủy ban nhân dân thành phố ủy quyền gồm Sở Lao động và thương binh xã hội (cấp giấy phép cho các đơn vị ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp) và Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất cấp cho các đơn vị trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Địa chỉ nộp hồ sơ:

Đối với Sở Lao động và thương binh xã hội: Số 8 Đường Phạm Sư Mạnh, Phường Trần Phú, Thành phố Hải Dương, Hải Dương

Đối với Ban quản lý Khu công nghiệp: Số 2 Thanh Niên, Phường Bình Hàn, Thành phố Hải Dương, Hải Dương

5.Dịch vụ làm giấy phép lao động tại Hải Dương

Công ty luật Vilaco là đơn vị uy tín hàng đầu tại Hà Nội, chuyên cung cấp các dịch vụ xin Giấy phép lao động cho các công ty tại các tỉnh miền Bắc trong đó có Hải Dương. Ngoài ra, công ty còn tư vấn các thủ tục về tạm trú, gia hạn visa cho người nước ngoài… Với phương châm luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, Công ty đã giúp đỡ hàng trăm doanh nghiệp mỗi năm hoàn thành thủ tục cấp Giấy phép lao động. Vì vậy, hãy gọi đến hotline trên màn hình để được tư vấn trọn vẹn các thủ tục Dịch vụ làm giấy phép lao động tại Hải Dương.