Dịch vụ thành lập công ty phân phối rượu tại Hà Nội

Nước ta hiện đang là một trong những nước tiêu thụ rượu/bia lớn. Lượng rượu/bia nước ta tiêu thụ mỗi năm đều thuộc top hàng đầu thế giớ. Mặc dù khả năng tiêu dùng là rất lớn như vậy nhưng thị trường rượu nước ta đang có không nhiều các nhà phân phối rượu chính hãng. Lý do là bơi vì rượu là một mặt hàng tiêu thụ đặc biệt. Chính vì vậy mà các thủ tục liên quan đều rất phức tạp. Để có thể thành lập công ty hoạt động phân phối rượu là một điều không phải ai cũng biết và cũng không dễ dàng. Luật Vilaco sẽ tư vấn cho bạn biết về thủ tục thành lập công ty phân phối rượu như thế nào?

  1. Phân phối rượu

Phân phối rượu là hoạt động mua sản phẩm rượu trực tiếp từ tổ chức, cá nhân sản xuất rượu, thương nhân nhập khẩu rượu trực tiếp từ thương nhân nước ngoài để bán cho thương nhân buôn bán sản phẩm rượu.

  1. Hồ sơ thành lập

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên công ty (Đối với công ty cổ phần và công ty TNHH hai thành viên trở lên);

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

+ Giấy chứng minh nhân dân (bản sao chứng thực) đối với thành viên góp vốn là cá nhân;

+ Giấy đăng ký kinh doanh đối với thành viên góp vốn là doanh nghiệp, quyết định thành lập đối với thành viên góp vốn là tổ chức;

  1. Ngành nghề liên quan

– Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp: Mã ngành 4711

– Bán lẻ khác trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp loại khác: Mã ngành 4719

– Bán lẻ đồ uống trong các cửa hàng chuyên doanh: Mã ngành 4723

– Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào lưu động hoặc tại chợ: Mã ngành 4781

– Chưng, tinh cất và pha chế các loại rượu mạnh: Mã ngành 1101

  1. Thời gian thực hiện

Thời gian thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp là 05 ngày làm việc kể từ ngày Phòng đăng ký kinh doanh hợp lệ của người thành lập (bao gồm cả cấp đăng ký kinh doanh và con dấu pháp nhân)

  1. Những lưu ý khi thành lập công ty phân phối rượu

Luật Vilaco với đội ngũ luật sư kinh nghiệm, từng tư vấn pháp luật thường xuyên cho các doanh nghiệp lớn tại Hà Nội sẽ tư vấn cho bạn những lưu ý khi thành lập công ty phần mềm:

– Do rượu là một trong những hàng hóa hạn chế kinh doanh nên sau khi được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh, để có thể bắt đầu phân phối rượu doanh nghiệp cần phải có Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu do Bộ Công thương cấp.

– Phải đảm bảo về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu phân phối cũng như sản xuất (nếu vừa phân phối vừa sản xuất).

– Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần hoàn tất các thủ tục thuế và nộp thuế môn bài theo quy định của pháp luật để có thể chính thức hoạt động hợp pháp.

  1. Dịch vụ tư vấn pháp lý khác tại luật Vilaco

– Thủ tục xin Giấy phép lao động; Thẻ tạm trú

– Tư vấn xin Giấy chứng nhận đầu tư;

– Tư vấn thành lập công ty môi giới bất động sản;

– Tư vấn thành lập địa điểm kinh doanh;

– Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu; xin cấp Mã số, mã vạch;

– Tư vấn lập Vi bằng;